Gà ngũ sắc – 5 dấu hiệu nhận biết gà tốt từ sư kê

Gà ngũ sắc được mệnh danh là thần kê trong giới đá gà. Không chỉ màu sắc nổi bật mà sức thi đấu của chúng cũng siêu đỉnh. Điều này tạo nên sức hấp dẫn đối với các sư kê mỗi khi chọn giống gà để nuôi. Trong bài viết dưới đây của Vn88 sẽ giới thiệu cho các bạn tất cả những thông tin liên quan đến giống gà này.

Tìm hiểu chung về gà ngũ sắc

Cũng như cái tên của nó, gà ngũ sắc chính là giống gà có 5 màu lông phổ biến nhất là đỏ, đen, xám, trắng, nâu. Các màu này đều cùng xuất hiện trên con gà như cổ, cánh và lông đuôi.

Tìm hiểu chung về gà ngũ sắc
Tìm hiểu chung về gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc là những chú gà đặc biệt với nét đẹp độc đáo từ sự kết hợp của năm màu lông phổ biến nhất. Các màu lông này gồm trắng, ô-đen, tía điều-đỏ, nâu-bịp và xám. Mỗi màu lông này thuộc một mệnh khác nhau, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời cho ngoại hình của gà ngũ sắc.

Những chiến kê ngũ sắc với sự kết hợp độc đáo của những màu lông này đã tạo nên một loại gà đặc biệt và thu hút các sư kê. Tuy nhiên, cũng có các cá thể gà ngũ sắc có màu lông cơ bản hoặc không rõ ràng, được gọi là gà mơ. Thường chúng sẽ có lông trắng và đen nổi bật nhất tạo nên một dấu ấn riêng trong thế giới gà chọi.

Đặc điểm nhận diện gà ngũ sắc

Dù đã nghe tên đến gà ngũ sắc và biết chúng sở hữu 5 màu nhưng vẫn có nhiều anh em không nhận diện được chính xác giống gà này. Do đó, để nhận diện một con gà ngũ sắc thì anh em sẽ dựa vào những đặc điểm sau:

Đặc điểm nhận diện gà ngũ sắc
Đặc điểm nhận diện gà ngũ sắc

Màu lông

Gà ngũ sắc có điểm nổi bật chính là sở hữu màu lông đẹp nổi bật đặc trưng gồm đỏ, đen, xanh than, trắng, vàng. Cùng với đó, chúng có lông mã và bờm vô cùng hấp dẫn tạo nên sự khác biệt với những con gà khác.

Thân hình

Thông thường, một con gà ngũ sắc trưởng thành sẽ có trọng lượng từ 3-4kg. Nếu so với mặt bằng chung thì nó không hề lớn. Thế nhưng, tuy thân hình nhỏ nhưng chiến đấu lại vô cùng mạnh mẽ, có thể hạ gục được rất nhiều đối thủ trên sàn đấu hiện nay.

Chân gà

Ở gà ngũ sắc có 3 loại chân gà được ưa chuộng nhất hiện nay chính là: gà ngũ sắc chân trắng, chân vàng và chân xanh.

Những dòng gà ngũ sắc nổi bật hiện nay

Dù được mệnh danh là “thần kê” trong giới gà đá nhưng mỗi loại gà cũng sẽ có sức chiến đấu khác nhau như:

Những dòng gà ngũ sắc nổi bật hiện nay
Những dòng gà ngũ sắc nổi bật hiện nay

Gà ngũ sắc chân trắng

Gà ngũ sắc chân trắng được coi là dòng gà hàng đầu với 5 màu lông khác nhau như đỏ, đen, trắng, xanh than và vàng, kết hợp với màu chân trắng tạo nên vẻ ngoại hình độc đáo và đẹp mắt. Không chỉ thế, chúng còn có sự tinh khôn trong tránh né và ra đòn ở trận đấu. Có thể đánh giá, gà ngũ sắc chân trắng khi kết hợp với mỏ trắng ngà được xem là thần kê, đánh đâu thắng đó.

Để kiểm tra chất lượng của gà ngũ sắc chân trắng, người chơi có thể xem xét những yếu tố như lưỡi có ngắn hay không, tiếng gãy có đứt đoạn như kiểu ngọng hay không. Những điểm này thường là đặc điểm của đoản lưỡi linh kê, làm tăng giá trị của gà.

Gà ngũ sắc chân vàng

Mặc dù không quá nổi tiếng nhưng gà ngũ sắc chân vàng vẫn là chiến kê chất lượng. Điểm đặc biệt nằm ở hệ thống chân vảy như vảy kích giáp, liên giáp, đại giáp, vấn cán của thần kê linh kê. Những chi tiết này có thể đánh giá khả năng đá của gà và được sử dụng để làm giống và chọn lọc cho thế hệ gà con sau này.

Gà ngũ sắc chân xanh

Dòng chân xanh ngũ sắc cũng rất được biết đến là những con gà ô chân xanh mắt ếch. Khả năng linh hoạt trong việc ra đòn và tránh đòn của chúng là đặc điểm được đánh giá cao. Mắt ếch thao láo giúp chúng nhanh nhẹn trong giao chiến và có khả năng gạ hục chủ nhân một cách nhanh chóng.

Gà bông ngũ sắc

Cuối cùng, gà bông ngũ sắc thu hút sự chú ý bởi bố trí lông độc đáo và mới lạ. Dù có đá hay không thì chúng đều là những chiến kê đẹp mắt trong giới gà chọi. Đặc biệt, gà bông ngũ sắc thường xuất hiện nhiều hơn ở các dòng gà tre, trong đó màu lông bông mới được thể hiện một cách rõ nét nhất.

Giá bán của gà ngũ sắc như thế nào?

Gà đá ngũ sắc thu hút sự chú ý của giới yêu đá gà bởi tài năng hiếm có. Được xem là “Messi ngũ sắc” khi thắng 20 trận kinh điển, chú gà này hiện đang được giữ kín thông tin tại Việt Nam. Ngoại hình nhỏ nhắn và sự linh hoạt tuyệt đối khi thi đấu là điểm mạnh của gà tre ngũ sắc, tạo sự lúng túng cho đối thủ. Với khả năng đá cao xuất sắc và sức mạnh chân kinh ngạc, chúng giữ tỷ lệ thắng cao trong mọi trận đấu.

Mặc dù giá trị của gà ngũ sắc không được công bố rõ ràng nhưng với tài năng và uy tín của chúng, người chơi không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu. Điều đặc biệt là, ngay cả khi chúng không đạt được kết quả tốt trong các trận đấu, chúng vẫn có giá trị để duy trì nòi giống. Điều này chứng tỏ sức hút cực kỳ nổi bật của giống gà đá ngũ sắc trong thế giới gà chọi.

Qua những chia sẻ trên đây của Vn88b.com hy vọng các bạn cũng có nhiều thông tin về giống gà ngũ sắc này. Nếu bạn tham gia đặt cược thì có thể lựa chọn đặt niềm tin vào chiến kê dũng mãnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *